อย่างเช่นเจ้า Mabo Tofu นี่มีโอกาสได้ชิมฝีมือเพื่อนสมัยเรียนโทด้วยกัน แต่ตอนนั้นเพื่อนเค้ามีฝีมือจริง ไม่อิงสตั๊นแมนแบบเรา แถมใส่พริกเสฉวน อู้หู.....รสชาติฉุนถึงใจดีค่ะ
แต่แม่ครัวสมัครเล่นแบบเราขอใช้ตัวช่วยและกันนะคะ
คือเจ้านี่นี่เองงง . . . . .
เจ้า Chinese Mabo Tofu Sauce เนี่ยหาซื้อได้ตาม Supermarket ทั่วไปนะคะ มีระดับความเผ็ดให้เลือกคือ Medium และ Hot แต่รสชาติคนไทยแบบเราๆ เลือก HOT ไปเลย จะบอกว่าไม่สะทกสะท้านกับความเผ็ดแต่อย่างใด ต้องเติมพริกป่นเข้าไปอีกถ้าชอบให้แซ่บๆ
พอได้เจ้าตัวช่วยมาแล้ว มาดูส่วนผสมอื่นๆ กันดีกว่า
ก็มีต้นหอมซอย
เนื้อหมูสับ
แล้วก็เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า
หน้าตาแบบนี้เลย ซื้อได้ตาม Supermarket ทั่วไปเช่นกัน
ขอโทษนะคะ พยายามหาทาง Rotate รูปแล้วมันไม่ได้
ตะแคงดูกันหน่อยน้าา
เตรียมของเรียบร้อยแล้วมาลงมือทำกันเลยดีกว่าาา
- เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดลงไป พอร้อนได้ที่ก็เอาหมูสับลงไปผัดค่ะ
- พอหมูเริ่มสุกทั่วกันแล้ว ก็เทเจ้า Mabo Tofu Sauce ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- แล้วก็เอาเจ้าเต้าหู้อ่อนหั่นเต้าใส่ลงไป
- ผัดให้รสชาติเข้าเนื้อซักน้อยแล้วก็ตกแต่งโดยการโรยต้นหอมซอย ชิมรสชาติก่อนนะคะ สำหรับตัวแม่ครัวแล้วคิดว่ามันจืดไปหน่อยเลยเติมซอสถั่วเหลืองไปอีก 1 ทัพพี ใครอยากให้เผ็ดๆ แซ่บๆ ถ้ามีพริกเสฉวนก็จะดีมาก หรือลองใส่พริกป่นแบบบ้านเราดูอาจจะแจ่มก็ได้นะคะ
- ผัดต่ออีกซักนิดก็ยกลงจากเตาได้แล้วค่ะ เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็อร่อยเริ่ดแล้วว :))))
No comments:
Post a Comment