Friday, February 10, 2012

เข้าครัว ทำผัดหมูพุลโกกิ (Bulgogi)

Blog ที่แล้วเป็นอาหารแบบจีน งวดนี้มาทำแบบเกาหลีกันบ้างดีกว่า ออกแนวใช้ตัวช่วยเหมือนเคยนะคะ คราวนี้ไปช้อปกับข้าวที่ K Village ค่ะ ต้องยอมรับเลยนะคะที่ K Village นี่มีทุกสิ่งเกาหลีให้เลือกสรรจริงๆ ทั้งวัตถุดิบในการทำอาหาร กิมจิสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่ไปเกาหลีแล้วต้องซื้อฝากกัน รวมถึงไอติมเมล่อนที่หลายๆ คนติดใจ

เดินไปเดินมาก็ไปสะดุดกับเจ้า Pork Bulgogi Marinade Sauce ว่าแล้วต้องซื้อกลับมาทำอาหารซักหน่อยแล้ววว

จริงๆ ไอ้เจ้าซอสนี้เค้าเอาไว้หมักหมูที่จะเอาไปย่างแบบหมูกระทะเกาหลีนะคะ แต่ไอ้เราอยู่คอนโดแบบนี้ จะเอามาย่างกินกันก็กลัวควันโขมงไปไหนต่อไหน มาผัดง่ายๆ แทนละกันเน้ออ

นอกจากเจ้าซอสพระเอกของเราวันนี้แล้ว มาดูส่วนผสมอื่นๆ ก่อนดีกว่า

- หอมใหญ่หั่นแว่น


- หมูสันในหั่นบางๆ (เอามาหมักกับซอสไว้ซัก 1 คืน)


- แครอทหั่นท่อน (แต่แม่ครัวเบลอๆ ดั๊นหั่นเต๋าไปซะแล้ว เลยตามเลยละกันนะคะ แต่ถ้าหั่นท่อนมันดูสวยกว่าอ้ะ)


- ต้นหอมหั่นท่อน (คราวนี้หั่นท่อนถูกต้องละ)  


พอเตรียมเครื่องปรุงเรียบร้อยแล้ว ลุยเลยค่ะ







ใส่หมูลงไปผัดๆๆๆ รสชาติหากชิมแล้วไม่ชอบใจ
เติมซอสเข้าไปอีก เริ่ดๆ






คนเกาหลีเค้าชอบทานหมูกระทะกับผักสดเยอะๆ เราก็จัดไปค่ะ
ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ










No comments:

Post a Comment