เดินไปเดินมาก็ไปสะดุดกับเจ้า Pork Bulgogi Marinade Sauce ว่าแล้วต้องซื้อกลับมาทำอาหารซักหน่อยแล้ววว
จริงๆ ไอ้เจ้าซอสนี้เค้าเอาไว้หมักหมูที่จะเอาไปย่างแบบหมูกระทะเกาหลีนะคะ แต่ไอ้เราอยู่คอนโดแบบนี้ จะเอามาย่างกินกันก็กลัวควันโขมงไปไหนต่อไหน มาผัดง่ายๆ แทนละกันเน้ออ
นอกจากเจ้าซอสพระเอกของเราวันนี้แล้ว มาดูส่วนผสมอื่นๆ ก่อนดีกว่า
- หอมใหญ่หั่นแว่น
- หมูสันในหั่นบางๆ (เอามาหมักกับซอสไว้ซัก 1 คืน)
- แครอทหั่นท่อน (แต่แม่ครัวเบลอๆ ดั๊นหั่นเต๋าไปซะแล้ว เลยตามเลยละกันนะคะ แต่ถ้าหั่นท่อนมันดูสวยกว่าอ้ะ)
- ต้นหอมหั่นท่อน (คราวนี้หั่นท่อนถูกต้องละ)
พอเตรียมเครื่องปรุงเรียบร้อยแล้ว ลุยเลยค่ะ
ใส่หมูลงไปผัดๆๆๆ รสชาติหากชิมแล้วไม่ชอบใจ เติมซอสเข้าไปอีก เริ่ดๆ |
คนเกาหลีเค้าชอบทานหมูกระทะกับผักสดเยอะๆ เราก็จัดไปค่ะ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ |
No comments:
Post a Comment